5 รูปแบบผ้ากันเปื้อนซึ่งมันใช้กับร้านอาหาร

อ่าน 68 ครั้ง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ผ้ากันเปื้อนเป็นผ้าซึ่งสวมใส่ทับเสื้อผ้า สำหรับทำหน้าที่ป้องกันคราบสกปรกของเครื่องแต่งตัวหลักพร้อมทั้งแสดงให้เห็นถึงเกณฑ์สุขอนามัยของร้านอาหารเหล่านั้น แต่บางทีผ้ากันเปื้อนก็สวมเพื่อวัตถุประสงค์ในการสร้างความงาม ความมีระเบียบปิดทับเครื่องแต่งตัวอื่นๆ โดยเฉพาะพนักงานเสริฟสาวๆ ทั้งนี้ไม่มีคนใดจะบอกออกมาชัดเจนว่าผ้ากันเปื้อนได้ถูกนำมาใช้งานในร้านอาหารเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่ อย่างไรก็ตามบางคนเชื่อว่าการใช้งานผ้ากันเปื้อนน่าจะมีต้นกำเนิดจากศัพท์คำว่า aprons ของพระคัมภีร์ไบเบิล โดยหากประเมินคราว มันก็คงโดนนำมาเลือกใช้งานเป็นร้อยๆ ปีก็เป็นได้ แต่ก่อนผ้ากันเปื้อนราคาถูกมักจะโดนนำมาใช้งานเฉพาะกับคนรับใช้ของฝั่งอเมริกา อย่างไรก็ดีปัจจุบันนี้ผ้ากันเปื้อนตกเป็นปัจจัยสำคัญที่ถูกใช้งานตามห้องอาหารมาตรฐานสูง จนไปถึงค๊อฟฟี่ช็อปเล็กๆ
ยุคปัจจุบันเต็มไปด้วยรูปแบบของผ้ากันเปื้อนซึ่งเลือกใช้งานภายในห้องอาหารจำนวนมาก ซึ่งหยิบเอาใช้งานในเป้าประสงค์ที่ไม่เหมือนกัน รวมทั้งผู้ใช้งานก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย


ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bib
นี่คือประเภทผ้ากันเปื้อนจำพวกมูลฐานซึ่งคุณพบเห็นกันเป็นประจำ โดยประเภทนี้จะมีสายคล้องคอเส้นเล็กๆ และจุดข้างล่างจะมีเชือกสำหรับผูกมัดติดกับสะเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้สามารถปฏิบัติหน้าที่ปกป้องจากสิ่งสกปรกได้ตั้งแต่ส่วนอกจนกระทั่งสะเอว ผ้ากันเปื้อนชนิด Bib ไม่เพียงถูกนำมาใช้ภายในกลุ่มลูกจ้างอุตสาหกรรมอาหารเท่านั้น แต่กระนั้นยังได้รับความนิยมในกลุ่มลูกจ้างช่างเฟอร์นิเจอร์ กระทั่งถึงร้านค้าเช่นกัน ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bib จะออกแบบกระเป๋าด้านหน้าสำหรับบรรจุสิ่งของต่างๆ นานา นอกจากนี้ยังแบ่งออกกลายเป็นประเภทย่อยได้มากมายเช่น ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ รูปแบบครัว , ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ชนิดไร้กระเป๋าข้างหน้า หรือว่า ผ้ากันเปื้อน Bib แบบป้องกันน้ำ ซึ่งเหมาะสำหรับชิ้นงานผจญกับสารอันตราย เช่นว่า อุสาหกรรมประมง หรือว่าชำแหละเนื้อสัตว์ภายในโรงฆ่าสัตว์

ผ้ากันเปื้อนสไตล์ Tuxedo
ผ้ากันเปื้อนประเภทเหล่านี้จะคล้ายๆกับ ผ้ากันเปื้อนแบบ Bib ซึ่งสามารถปกป้องส่วนบริเวณด้านบนได้เช่นกัน แต่กระนั้นแบบ การคัทติ้งผ้ากันเปื้อนจะดูดีมีสไตล์ยิ่งกว่า ซึ่งสำหรับตรงอกจะโดนออกแบบให้มีลักษณะคล้ายคลึงกับสูท ทักซิโด้ นั่นเอง ซึ่งส่วนมากพวกเราจะเจอจากบริกรหรือว่าสาวเสริฟ ภายในห้องอาหารไฮโซ

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนชนิด Cobbler การตัดเย็บจะมีลักษณะเช่นเดียวกับลักษณะ บิ๊บ อย่างไรก็ดีสามารถป้องกันได้ไม่ว่าจะเป็นส่วนหน้าหรือส่วนหลังของผู้ใส่ และมีด้านยาวของผ้ากันเปื้อนราวแค่ระดับเอวแค่นั้น

ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ 4-Way
ผ้ากันเปื้อนประเภทนี้โดยมากจะเอามาเลือกใช้โดยเชฟ หรือว่าพ่อครัว โดยช่วยให้พ่อครัวสามารถเช็ดถูนิ้วมือของตัวเองผ้ากันเปื้อนทั้ง 4 ด้าน ก่อนที่จะหยิบเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนผืนต่อไป ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบ 4-Way จะตัดเย็บให้มีเพียงแค่ตำแหน่งด้านล่าง รวมทั้งใส่โดยการคาดที่บริเวณเอวของพ่อครัว

ผ้ากันเปื้อนชนิด Bistro
ผ้ากันเปื้อนแบบ Bistro จะคล้ายๆกันกับรูปแบบ 4-Way ซึ่งจะมีความยาวแค่บริเวณหัวเข่าขณะเดียวกันมีช่องกระเป๋าข้างหน้า สวมผูกมัดกับเอว โดยปรกติจะพบเห็นจากพนักงานเสริฟ หรือว่าสตาฟ สวมใส่ให้บริการตามภัตตาคาร โดยช่องกระเป๋าจะถูกหยิบมาใช้สำหรับใส่ดินสอ บิลอาหารเหล่านี้นั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนตกเป็นปัจจัยซึ่งส่งมอบคุณประโยชน์อย่างมากรวมทั้งสำคัญเป็นที่สุด โดยในแง่กิจการภัตตาคารแทบขาดแคลนผ้ากันเปื้อนมิได้ ทั้งนี้เพราะให้ทั้งคุณประโยชน์หรือคือสิ่งตกแต่งภัตตาคารให้ดูมีสุขลักษณะที่ดีขึ้น หากคุณทำอุตสาหกรรมร้านอาหารแล้ว ต้องตัดสินใจจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนเพื่อร้านท่านน่าจะมีประโยชน์ต่อภาพลักษณ์อย่างยิ่งครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : ผ้ากันเปื้อน,รับผลิตผ้ากันเปื้อน,ผ้ากันเปื้อนราคาถูก
  • lnwneverdie2015

  • *****
  • สถานะ: ออฟไลน์
  • พลังน้ำใจ: 0 | กระทู้ 4942
  • เพศ: ไม่ระบุ
BMW R 1200 GS Adventure

 

Thailand Dropship Webboard - DropshipTH.com