How to ปกปักรักษาSmart Phone เช่นไรให้อยู่กับดีฉันน๊านนาน

อ่าน 9 ครั้ง

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 

สมาร์ทโฟน ถือทั้งเป็นศาสตราคู่ใจที่ใครหลาย ๆ คนใช้งานการอำนวยความสะดวกในชีวะในคดีต่าง ๆ ประหนึ่ง อาชีพ การติดต่อ การไล่ตามข่าวคราว การชี้นำ ไม่ก็แม้แต่การแสวงร้านอาหารไม่ใช่หรือพื้นที่ต่าง ๆ เอาง่าย ๆ ว่ามีสมาร์ทโฟนแค่เครื่องเดียวเปรมไปร้อยอย่างเลยเชียว แต่เคยทรรศนะมั้ย ทำมั้ยสมาร์ทโฟนสารพัดประโยชน์แบบนี้ถึงไปจากเราเร็วนัก เริ่มจากการจัดการช้าลง อืดเยอะขึ้น ต่อมาก็เป็นอากัปกริยาหมู่การปฏิบัติการรวนและเลยไปจนถึงดับไปเสียเองด้อ ๆ วันนี้เรามีวิเคราะห์กันเหนือกว่าว่าจะมีวิธีดัดนิสัยคำถามอะไรบ้าง ไปดูกันขา

1. เรื่องแรกเลยคือ แคร์ในการใช้งาน เคลียร์แอปพลิเคชันที่ไม่ใช้แล้วเป็นประจำ เนื่องจากการงัดให้แอพรันอยู่โดยที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว จักทำเอาเครื่องจัดการสาหัสขึ้น นั่นก็คือสมัยใช้สมาร์ทโฟน เปิดแอพขึ้นมาใช้งานหลาย ๆ แอพแล้ว หนใช้งานเป็นการก็ให้ปิดแอปพลิเคชันลงไปอย่างสมบุูรณ์นะขา

2. อย่าทำมือถือจมบ่อย เพราะเครื่องจะรวนง่าย ก็เฉกวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วที่ที่ทันทีที่ได้รับการกระทบก็จะบรรลัยเป็นธรรมดา เอาเป็นว่าใช้งานเฝ้าสักหน่อยเนอะ แต่ถ้าหากปิดกั้นไม่ได้จริง ๆ ก็หาเคสมือถือที่สามารถระแวดระวังได้ในระดับนึงมาใส่นะจ๋า  ส่วนหน้าจอก็เป็นได้ติดฟิล์มกันกระเทือน หรือฟิล์มที่สามารถลดแรงกระแทกหน้าจอปกปักรักษาจอแตกได้ ในตลาดตอนนี้ก็มีหลายยี่ห้อนะคะ ที่บอกว่าทำเป็นกันหน้าจอแตกได้ ไม่ว่าจะโดนอะไรก็ตาม ก็ลองหามาติดนะจ้ะ กันไว้ดีกว่าแก้ ก็เพราะว่าราคาของฟิล์ม ไม่ใช่หรือเคสดี ๆ ก็น่าจะถูกว่ามูลค่าสมาร์ทโฟนเครื่องอีกครั้งแน่ ๆ

3. เวลาชาร์ทแบต ขวางเป่าโทรศัพท์ขาดลอย เพราะว่าการเล่นสมาร์ทโฟนในระยะเวลาใช้แอพจะเป็นเหตุให้มือถือของเราดำเนินการหนักกว่าโดยทั่วไปถึง 40 เท่า กับเป็นเหตุให้เครื่องร้อนเร็วอีกด้วย ถือว่าเสี่ยงโชคมากที่จะทำให้เครื่องมลายได้ค่ะ สั่งสอนใจไว้หน่อย ชาร์ทเสร็จสิ้นแล้วค่อยเล่นเนอะ

4. ระยะเวลาจะชาร์ทโทรศัพท์มือถือ อย่าเฝ้ารอให้แบตหมดถึงจะชาร์จ เพราะว่าจะเป็นเหตุให้แบตต้องปฏิบัติการหนักขึ้น 3 เท่า จากการเรียกคืนประจุพร้อมกับทำเอาเครื่องร้อนได้ง่ายอีกด้วย แค่เหลือ 40% ก็เป็นได้ชาร์จได้แล้วคะ ไม่ต้องรอคอยให้แบตหมด เก่งชาร์ทได้ทุกเมื่อเชื่อวันจ้าา

5. อย่าวางมือถือไว้ในที่ร้อน ที่แท้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด ไม่ชอบความร้อนด้วยกันความชื้น ควรวางไว้ในที่ร่วงโรยพร้อมกับโพยมถ่ายเทได้สะดวก จะดีที่สุดคะ

6. ปิดเครื่องเสียบ้างก็จะดีนะขา สมาร์ทโฟนก็ตรงเราที่ต้องพักบ้าง ผิเราใช้งานมาทั้งวัน เวลาค่ำเวลาหลับก็ศักยปิดเครื่องเสียบ้าง เพื่อจะให้เครื่องได้พัก หากใช้งานโดยไม่มีการพักเลย ด้วยแอพต่าง ๆ ที่รันอยู่บนสมาร์ทโฟน ไม่ก็การเข้าทำงานต่าง ๆ ก็เป็นไปได้ทำให้เครื่องทำงานช้าลง อย่างที่เราชอบบ่นว่าเพราะเหตุไรเครื่องช้า แต่อีกนัยนึงก็ลองหันมามองบ้างว่า เราให้เครื่องได้พักบ้างหรือ เคลียร์แอพ เครียล์แรมบ้างรึป่าว หากเราไม่เอาใจใส่สิ่งเหล่านี้ไปก็จะทำเอาอายุการใช้งานลดลงยอมไปด้วยนะจ้ะ

และนี่ก็หมายถึงกลยุทธ์ดูแลสมาร์ทโฟนของเราให้อยู่กับเราไปอีกนาน ๆ จ้ะ นอกจากจะต้องจงระวัง และมุ่งมั่นในการใช้งานแล้ว ก็อย่าลืมตรวจเช็คสภาพอยูเป็นป็นปกติด้วยนะคะ เงินตราในย่ามจะได้ไม่บินหายจากเราไปบ่อย ๆ ขา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มือถือรุ่นใหม่

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://pattayafocus.com/index.php?topic=156844.new#new

Tags : มือถือรุ่นใหม่
  • suChompunuch

  • *****
  • สถานะ: ออฟไลน์
  • พลังน้ำใจ: 0 | กระทู้ 23447
  • เพศ: ไม่ระบุ

 

Thailand Dropship Webboard - DropshipTH.com